SELECT MENU

Cách kiểm tra camera quay lén bằng điện thoại

Quay lén đang là vấn nạn hết sức nhức nhối, gây hoang mang và khiến nhiều người lo lắng, đặc biệt là chị em phụ nữ. Vấn đề này xảy ra ở mọi nơi từ nơi riêng tư đến nơi công cộng. Camera giấu kín có thể xuất hiện ở nhà nghỉ, khách sạn, phòng trọ, nhà vệ sinh công cộng hay thậm chí là phòng thay đồ của cửa hàng thời trang. Nhưng thật may mắn, chiếc điện thoại mà chúng ta luôn mang theo bên mình chính là “trợ thủ” đắc lực có thể giúp chúng ta lần ra những chiếc camera giấu kín đáng ghét đó. Trong bài viết này, bạn sẽ học được cách phát hiện camera ẩn bằng điện thoại của mình.

1. Không dùng ứng dụng

Gọi điện thoại

Camera ẩn phát ra sóng điện từ trong quá trình hoạt động. Vì vậy, nếu bạn đang nghe điện thoại và thấy rằng tín hiệu bị nhiễu hoặc có tiếng rè rè khó chịu, điều đó có nghĩa là khu vực này được trang bị camera ẩn.

Vì vậy, bạn có thể gọi cho người thân để nói chuyện rồi từ từ di chuyển xung quanh khu vực đó để xem tín hiệu có ổn định hay không. Nếu tín hiệu trở nên bất thường tại bất kỳ điểm nào, vui lòng kiểm tra kỹ vị trí đó.

Bật đèn flash

Đầu tiên, tắt toàn bộ điện trong phòng (đóng rèm nếu là ban ngày), sau đó bật đèn flash điện thoại và chiếu vào những điểm khả nghi. Nếu ánh sáng phản chiếu từ một số vật thể nhất định, thì có khả năng camera ẩn được gắn ở đó.

Kiểm tra kết nối với mạng wifi

Các camera ẩn thường cần kết nối với mạng WiFi để lưu trữ và truyền tải nội dung được ghi lại. Do đó, việc quét để xác minh camera có kết nối với mạng Wi-Fi hiện tại của khách sạn, nhà nghỉ hay không cũng có thể coi là một cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại.

2. Dùng app phát hiện máy quay lén

Sử dụng các app phát hiện máy ảnh quay lén dành cho Android

Hidden Camera Detector là phần mềm ứng dụng được phát triển hỗ trợ người dùng phát hiện camera quay lén chỉ với bằng điện thoại của mình. Phần mềm này hoạt động linh hoạt như chức năng của 1 máy dò hồng ngoại. Chỉ cần khởi động và ngay lập tức nó sẽ phát hiện ra máy quay lén. Để tải và sử dụng Hidden Camera Detector để tìm camera ẩn trên điện thoại của bạn, vui lòng thực hiện như sau:

  • Bước 1: Vào mục CH Play trên điện thoại và tìm ứng dụng sau đó ấn tải.
  • Bước 2: Sau khi cài đặt thành công Hidden Camera Detector, bạn hãy nhấn vào biểu tượng ứng dụng trên màn hình điện thoại để khởi chạy ứng dụng.
  • Bước 3: Truy cập ứng dụng và di chuyển điện thoại đến những nơi bạn nghi ngờ có camera ẩn, vd. Chậu hoa, gương soi, đèn ngủ, tivi, các góc phòng,… nếu phát hiện camera quay lén điện thoại của bạn sẽ phát ra tiếng ” bíp”.

Hidden Camera Detector là một ứng dụng phát hiện camera ẩn rất hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn đặt nó gần các vật bằng kim loại, thường có từ tính, ứng dụng vẫn có thể phát ra âm thanh báo động. Vì vậy, để chính xác, bạn cần kiểm tra kỹ xem có camera ẩn ở nơi ứng dụng phát âm thanh cảnh báo hay không.

Sử dụng phần mềm dTector

Nếu như Hidden Camera Detector chỉ có trên Android thì dTector lại là phần mềm giúp hỗ trợ dò tìm camera quay lén dành riêng cho dòng máy iPhone. Khi phát hiện sóng điện từ phát ra từ một nơi nào đó, ứng dụng sẽ thông báo cho bạn và giúp bạn tìm ra địa điểm khả nghi có cài đặt camera quay lén.
Hướng dẫn cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại thông qua phần mềm dTector :

  • Bước 1: Mở App Store trên điện thoại và tìm ứng dụng dTector, sau đó nhấn tải về.
  • Bước 2: Truy cập ứng dụng và quét xung quanh vị trí mình muốn. Nếu có các chấm sáng màu tím hoặc đỏ trong khu vực quét của điện thoại, có thể có một camera ẩn trong khu vực đó.

3.Cách ứng phó khi phát hiện camera quay lén bằng điện thoại?

Tại thời điểm này, bạn đã nhận thức được sự tồn tại của các camera ẩn xung quanh mình. Bạn có thể yêu cầu sự can thiệp của cơ quan chức năng hoặc những người có trách nhiệm hoặc tự mình ngăn chặn đối tượng này.

Điều đáng chú ý là hành động của chính bạn có thể vô tình cảnh báo cho kẻ thủ ác khác rằng bạn đã tìm ra tất cả. Và có thể tôi sẽ lặp lại hành động với một nạn nhân kém may mắn khác theo một cách tinh vi hơn.

Nếu bạn muốn để nguyên như vậy, hãy dùng băng dính hoặc thứ gì đó tương tự che camera lại. Bạn chắc chắn có thể làm những việc bên ngoài tầm nhìn của máy ảnh.

Đối với những camera có mức độ ngụy trang cao như camera được giấu trong đèn pha hoặc đầu báo khói, chúng ta khó có thể kiểm soát được tầm nhìn của camera thì nên gọi những người có trách nhiệm đến làm việc.

Trên đây là những thông tin hữu ích về những cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại đơn giản và dễ dàng nhất được chúng tôi tổng hợp. Mỗi người chúng ta cần phải trang bị kiến ​​thức để bảo vệ chính mình và những người xung quanh.
Hãy theo dõi Camera Mini siêu nhỏ để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hay ho nhé!

May So You Like