SELECT MENU

Camera ngụy trang có được pháp luật cho phép dùng hay không ?

Camera ngụy trang có được pháp luật cho phép dùng hay không ? Lại một câu hỏi đang khiến rất nhiều khách hàng quan tâm tới dòng “ Camera ngụy trang “ muốn mua nhưng lại không biết có ảnh hưởng gì không ? và có vi phạm pháp luật Việt Nam hay không ? Thì các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài tư vấn này nhé :

Đã có riêng một công văn “ Bộ Tư pháp “bác bỏ ” quy định hạn chế người sử dụng camera lén “ .

TTO – Đại diện Bộ Tư pháp cho rằng dự thảo nghị định quy định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị không điều chỉnh về đối tượng được sử dụng thiết bị này.
Ông Lê Đại Hải – phó vụ trưởng Vụ Pháp luật dân sự – kinh tế, Bộ Tư pháp trả lời báo chí – Ảnh: Thân Hoàng
Tại buổi họp báo quý 1-2017 do Bộ Tư pháp tổ chức sáng 26-4, trả lời câu hỏi của báo chí, ông Lê Đại Hải – phó vụ trưởng Vụ Pháp luật Dân sự – kinh tế – cho biết đến nay Bộ Tư pháp đã 3 lần nhận được dự thảo nghị định quy định điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị do Bộ Công an chủ trì xây dựng và gửi sang thẩm định.

Theo ông Hải, việc kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang ghi âm, ghi hình trước đây chưa có trong danh mục kinh doanh có điều kiện, không phù hợp với luật. Nhưng vừa qua Quốc hội thông qua Luật đầu tư mới, đưa ngành nghề này vào phụ lục là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, nên Bộ Công an đã hoàn thiện lại dự thảo và đưa ra để lấy ý kiến.

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến băn khoăn trong dự thảo nghị định này có điều khoản hạn chế đối tượng sử dụng các thiết bị ghi âm, ghi hình ngụy trang sẽ sẽ ảnh hưởng như thế nào tới hoạt động thu thập chứng cứ, đấu tranh chống tiêu cực của nhà báo, công dân, luật sư…

Ông Hải khẳng định quan điểm của Bộ Tư pháp là nghị định này chỉ được quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh, những tổ chức và cá nhân nào đáp ứng điều kiện gì được kinh doanh chứ không điều chỉnh đối tượng sử dụng.

“Nghị định này không điều chỉnh về đối tượng, không điều chỉnh ai được sử dụng thiết bị nguỵ trang ghi âm, ghi hình… Hiến pháp đã quy định nguyên tắc mọi tổ chức cá nhân được làm điều pháp luật không cấm, muốn cấm phải cấm bằng luật.

Vì vậy trong dự thảo nghị định này không thể cấm đối tượng sử dụng thiết bị ghi âm, ghi hình ngụy trang. Nếu Luật báo chí cho phép tác nghiệp sử dụng các thiết bị này thì các nhà báo cứ tác nghiệp theo Luật báo chí”, ông Hải nói.

Ông Hải nhấn mạnh Bộ Tư pháp sẽ hoàn thiện thẩm định dự thảo theo hướng xây dựng các điều kiện để được kinh doanh mặt hàng này, không quy định về việc đối tượng được sử dụng.

Trước đó, như Tuổi Trẻ đã thông tin, Bộ Công an tổ chức lấy ý kiến rộng rãi về dự thảo nghị định quy định điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm nguỵ trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị.

Tại khoản 3, điều 4 dự thảo này quy định: “Chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội được sử dụng thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị phục vụ cho hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng”.

>>> Để việc kinh doanh Camera ngụy trang hợp lệ và không phạm pháp quý khách cần Lưu ý :

Mua bán thiết bị ngụy trang ghi âm, ghi hình phải có giấy phép kinh doanh .

Chủ cơ sở kinh doanh thiết bị phần mềm ngụy trang ghi âm, ghi hình, định vị phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự nếu muốn hoạt động trong thời gian tới.
Bộ Công an đang lấy ý kiến đóng góp của người dân về dự thảo Nghị định quy định điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị.

Dự thảo gồm 4 Chương, 19 Điều được Bộ Công an chủ trì xây dựng. Theo đó, thiết bị ngụy trang dùng ghi âm, ghi hình được hiểu là thiết bị ghi âm, ghi hình giấu trong đồ vật thông thường hoặc thiết bị ghi âm, ghi hình được giả dạng thiết bị, đồ vật thông thường.
Thiết bị ngụy trang để định vị là thiết bị có tính năng xác định vị trí, mục tiêu được giấu trong thiết bị, đồ vật thông thường hoặc giả dạng thiết bị, đồ vật thông thường.

Theo dự thảo, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị là bất kỳ chương trình máy tính nào được tạo ra, giả dạng các phần mềm hệ thống, ứng dụng, tiện ích, công cụ khác hoặc được lập trình, viết thêm các mã lệnh vào các phần mềm hệ thống, ứng dụng, tiện ích hoặc phần mềm công cụ khác để bí mật quay phim, chụp ảnh, ghi âm, xác định vị trí của mục tiêu.

Đáng chú ý, điều 5 của dự thảo quy định các hành vi bị nghiêm cấm, gồm: Kinh doanh khi chưa được cấp hoặc bị thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự; Lợi dụng hoạt động kinh doanh để thực hiện hành vi xâm hại đến an ninh, trật tự; Cho mượn, cho thuê, mua bán Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự; Sử dụng thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị gây phương hại an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội…

Theo cơ quan chủ trì soạn thảo, trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày Nghị định có hiệu lực thi hành, cơ sở kinh doanh đang kinh doanh thiết bị, phần mềm phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự theo quy định. Sau thời hạn trên, nếu không có, cơ sở phải chấm dứt hoạt động kinh doanh.

Cơ sở nào đủ điều kiện kinh doanh thiết bị Camera ngụy trang .

Vậy nên để việc kinh doanh các thiết bị Camera chuẩn theo quy định của pháp luật thì các chủ kinh doanh cần lưu ý nha. Để tìm được cửa hàng bán các thiết bị Camera ngụy trang tốt chất lượng và chính hãng thì quý khách hãy Liên hệ với chúng tôi theo SDT Hotline : 0932570088 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất .
Câu hỏi liên quan:

1- Cơ sở nào đủ điều kiện kinh doanh thiết bị Camera ngụy trang .

Chủ cơ sở kinh doanh thiết bị phần mềm ngụy trang ghi âm, ghi hình, định vị phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự nếu muốn hoạt động .

2- Camera ngụy trang có được pháp luật cho phép dùng hay không ?

Đã có riêng một công văn “ Bộ Tư pháp “bác bỏ ” quy định hạn chế người sử dụng camera lén “ .- Nên Pháp Luật Việt Nam vẫn tiến hành cho bán và sử dụng Camera ngụy trang – nhưng phải sử dụng đúng mục đích.

3- Làm sao để kinh doanh  Camera ngụy trang mà không bị ảnh hưởng tới pháp luật .

Để kinh doanh các thiết bị Camera ngụy trang thì các chủ kinh doanh phải tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc của các bộ luật nhà nước Việt Nam đã ban hành.

May So You Like